Website Links

mau-nha-vuon-100m2-3-phong-ngu

Thiết kế nhà cấp 4 mái Thái: ưu nhược điểm và tiêu chuẩn

Xây nhà là công việc quan trọng của cả một đời người, cùng tìm hiểu những tiêu chí cần có để xây dựng nhà cấp 4 mái thái sag trọng, đẳng cấp nhé!

nha-cap-4-mai-thai-5x20-tu-van-xay-dung-tron-goi-tu-a-–-z-5

Tiêu chuẩn để thiết kế nhà cấp 4 mái Thái

Những tiêu chuẩn khi thiết kế 1 căn nhà cấp 4 mái Thái

 • Đảm bảo quá trình thi công diễn ra an toàn thuận lợi. Một số vấn đề cần lưu tâm đó là  thời tiết, khí hậu của từng vùng, miền khác nhau
 • Kỹ thuật thi công rõ ràng, theo quy định,  đảm bảo chiều cao thông thủy của tầng kĩ thuật không được nhỏ hơn 1,6m và đồng thời phải thông trực tiếp với bên ngoài bằng cửa hoặc lỗ tường và điều kiện phải có nắm không nhỏ hơn 0.6x 0.6m.
 • Kết cấu chịu lực sử dụng bằng gỗ hoặc gạch
 • Độ dày tường bao quanh hoặc tường ngăn là  22 hoặc 11cm
 • Màu sơn hài hòa, không sử dụng màu chói
 • Chú ý đến yêu cầu về cảnh quan xung quanh
 • Đảm bảo quy định về chiều cao, diện tích đặc biệt là đối với các căn hộ, khu chung cư

Ưu nhược điểm của nhà cấp 4 mái Thái là gì?

Ưu điểm

 • Mang nét thẩm mỹ cao với vẻ đẹp thanh thoát, nhẹ nhàng và vô cùng hiện đại.
 • khả năng chịu nhiệt rất là tốt. Nên khi sở hữu ngôi nhà này bạn sẽ có cảm giác ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.
 • Kếu cấu mái thái thích hợp cho khí hậu nóng ẩm nhiệt đới gió mùa cua Việt Nam, độ dốc của thiết kế mái Thái nên khả năng chống thấm cực kì hiệu quả góp phần khắc phục nhược điểm nước bị ứ đọng trên mái nên phần mái sẽ có tuổi thọ được cao hơn.
 • Mẫu mãm kiểu dạng, nhiều mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái cuốn hút , đẳng cấp cho bạn tha hồ lựa chọn
 • Chi phí xây dựng không quá tốn kém phù hợp với nguồn kinh tế của gia đình Việt

Nhược điểm

Có giá thành cao hơn so với các mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng hay các loại mô hình khác

Sau một thời gian sủa dụng căn nhà sẽ bị xuống cấp trầm trọng và cần đầu tư chi phí xây dựng lại

Trong quá trình thi công thực hiện cần đảm bảo cẩn thận chi tiết và chú tâm

Xây nhà không nên tiết kiệm vì căn nhà là thành quả của cả đời người, là nơi chúng ta cư trú, nơi sẽ lưu giữ kỉ niệm cảu mỗi người nên bạn cũng không nên tiết kiệm những thử nhỏ nhặt ảnh hưởng đến chất lượng chung của ngôi nhà. Dù có như thế nào thì mẫu nhà này chắc chắn sẽ tạo nên một ngôi nhà hoàn hảo cho bạn và gia đình.

Các yếu tối ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái Thái

Để có được đơn giá chính xác nhất cho thi công mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái Thái còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Địa hình
 • Giá vật liệu xây dựng, giá sắt thép, giá tôn,…
 • Giá công nhân tại thời điểm đó.
 • VỊ trí xây nhà, địa hình vơi slo đất bằng phẳng nền chắc thì đương nhiên sẽ có giá thành thấp hơn so với những lô đất có nền yếu, cần phải tôn nền, đầm nền, đổ đất cho bằng phẳng sẽ tốn thêm một khoản chi phí khá lớn.

Trên đây là những thông tin quan tọng cần nắm nếu bạn có ý định xây cho mình một ngôi nhà cấp 4 mái thái hoành tráng.

nha-may-mung-minh-hung

Xây dựng nhà xưởng Mùng Minh Hưng Tiền Giang

Lợi ích khi xây dựng nhà xưởng Mùng Minh Hưng Tiền Giang bằng nhà thép tiền chế

Hiện nay nhiều nhà xưởng, nhà kho đã và đang áp dụng xây dựng nhà thép tiền chế thay vì chọn xây dựng truyền thống như trước đây. Một trong những dự án đã áp dụng thành công là công trình xây dựng nhà xưởng Mùng Minh Hưng Tiền Giang. Vậy lợi ích mà nhà xưởng này mang lại khi chọn thiết kế tại QSB Steel là gì?

nha-may-mung-minh-hung-01

Dự án xây dựng nhà xưởng Mùng Minh Hưng

Tiết kiệm chi phí tối đa

Khi xây dựng nhà xưởng vấn đề chi phí luôn là mối quan tâm hàng đầu. Phải làm gì để có một dự án chất lượng nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu tiết kiệm là một vấn đề. Tuy nhiên, khi các nhà tiền chế ra đời, vấn đề chi phí đã được giải quyết thỏa đáng. Nhà thép tiền chế sẽ có giá thấp hơn do cách nhiệt tốt, tiết kiệm tối đa vật liệu phụ trợ, thời gian thi công ngắn,…

Thiết kế linh hoạt

Với xây dựng nhà thép tiền chế, bạn có thể dễ dàng yêu cầu tăng kích thước và kiểu dáng của nhà xưởng. Các công trình nhà tiền chế của QSB Steel có tính linh hoạt cao, có thể thay đổi theo ý muốn mà không khó như các công trình truyền thống với bê tông cốt thép.

nha-may-mung-minh-hung-02-JPG

Thiết kế linh hoạt

Bảo vệ tài sản trước thiên tai

Sức mạnh của tự nhiên chưa bao giờ mà con người có thể xem thường. Lốc xoáy, bão, động đất,… có thể khiến nhà xưởng sụp đổ nhanh chóng. Tuy nhiên, khi xây dựng bằng nhà thép tiền chế, bạn có thể an tâm vì nhà xưởng này có thể chịu được thiên tai gấp nhiều lần so với nhà được xây theo kiểu truyền thống.

Tòa nhà thân thiện với môi trường

Nhà thép tiền chế có độ bền cao và thân thiện với môi trường. Bởi vì các vật liệu mà QSB STEEL được sử dụng thường là vật liệu sáng tạo, vật liệu tái chế.

Thép là vật liệu không thể thiếu khi xây dựng nhà thép tiền chế, mời bạn tham khảo giá thép xây dựng mới nhất tại đây:

Báo giá thép xây dựng Hòa Phát hôm nay chính xác nhất

Báo giá thép hộp Hòa Phát

Giá Sắt Thép Pomina Hôm Nay

Giá sắt V lỗ 

Đồng thời nhà thép tiền chế sử dụng ít năng lượng hơn, do đó góp phần giảm khí thải độc hại.

nha-may-mung-minh-hung-03-JPG

Với những lợi thế được chia sẻ ở trên thì dự án xây dựng nhà xưởng Mùng Minh Hưng bằng nhà  tiền chế là một lựa chọn tối ưu. Hy vọng thông tin được cung cấp bởi bài viết có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của nhà thép tiền chế, từ đó đưa ra lựa chọn tốt nhất khi có ý định xây dựng một nhà xưởng, nhà kho.

nha-may-nhua-duy-tan

Nhà kho công ty TNHH nhựa Duy Tân

Nhà kho công ty TNHH nhựa Duy Tân – công trình nổi bật của Nhà thép Tiền Chế

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng nhà xưởng, nhà thép của mình, Nhà thép Tiền Chế ( QSB STEEL) đang giành được sự tín nhiệm của khách hàng. Điều đó được thể hiện qua hàng loạt những dự án xây dựng công trình, nhà xưởng. Trong đó, nhà kho công ty TNHH nhựa Duy Tân là một trong những công trình tiêu biểu.

Xây dựng nhà xưởng

Nhà kho công ty TNHH nhựa Duy Tân do QSB STEEL xây dựng

Sự cần thiết xây dựng nhà kho cho công ty TNHH nhựa Duy Tân

Thương hiệu nhựa Duy Tân được thành lập năm 1987. Và từ đó đến nay công ty liên tục phát triển với nhiều giải thưởng danh giá trong thương trường. Trước tình hình đó, yêu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty, mà bước đầu tiên là xây dựng nhà kho là yêu cầu cần thiết. Đó là lý do Duy Tân lựa chọn QSB STEEL cho dự án xây dựng nhà xưởng này.

Theo đó, nhà kho của công ty TNHH nhựa Duy Tân được xây dựng tại số 298 Hồ Ngọc Lãm, P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM. Công trình có quy mô đến 9.000m2.

Nhà máy nhựa Duy Tân sản xuất nhiều loại nhựa khác nhau, trong đó có các loại nhựa phổ biến như:

Nhựa PVC

Nhựa PE

Nhựa ABS

nha-may-nhua-duy-tan

 

Ưu điểm của xây dựng nhà kho kết cấu thép của QSB STEEL

Có được công trình nhà kho công ty nhựa Duy Tân vững chãi như hiện nay chính bởi sự lựa chọn xây dựng nhà kho kết cấu thép của nhà Tiền Chế. Thiết kế nhà kho kết cấu thép có một số ưu điểm nổi bật như sau:

 • Nhà kho được xây dựng với tốc độ nhanh.
 • Quá trình thi công giúp tiết kiệm chi phí nhân công rất lớn.
 • Tận dụng được tối đa diện tích sử dụng nhà kho.
 • Chất lượng công trình nhà kho được đảm bảo.

nha-kho-nhua-duy-tan

Nhà kho của công ty TNHH nhựa Duy Tân có diện tích khá lớn

Với những uy tín của mình và kết quả quá trình hoạt động của nhà kho của công ty TNHH nhựa Duy Tân, QSB STEEL sẽ tiếp tục là đơn vị được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Và sản phẩm công trình kết cấu thép của Nhà thép Tiền Chế sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

CÔNG TRÌNH NỖI TIẾNG VỀ NHÀ THÉP TIỀN CHẾ CHO NHÀ MÁY NIKKI VIỆT NAM

Công trình nỗi tiếng về nhà thép tiền chế cho nhà máy Nikki Việt nam

 

Một trong những công trình ứng dụng xây nhà máy bằng mô hình nhà thép tiền chế được 1 đơn vị nhà thầu QSB STEEL ứng dụng tốt.

Nhà tiền chế hay còn được gọi là nhà khung thép là một trong các loại hình nhà phổ biến trong xây dựng nhà xưởng do khả năng chịu lực, chịu trọng tải cao. Cùng tìm hiểu thêm về nhà tiền chế tại bài viết: Những điều cần biết về nhà khung thép – Nhà tiền chế đặc thù

Thông tin nhà thép tiền chế nhà máy Nikki Việt Nam :

Chủ đầu tư: Công ty TNHH NIKKI Việt Nam

Địa điểm: Khu công nghiệp Quốc tế Protrade, xã An Tây, Thị Xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Quy mô: 1.500 m2

Giới thiệu: Dự án nhà máy NIKKI Việt Nam, QSB đảm nhiệm thiết kế, gia công và lắp dựng phần kết cấu thép.

Hình ảnh nhà máy trong giai đoạn xây dựng:

 

Hình ảnh nhà máy tiền chế Nikki trong giai hoàn thành:

Công trình nhà thép tiền chế được thực hiện bởi đơn vị nhà thẩu tiêu biểu tại Việt Nam. QSB STEEL

Với nhiều dự án lớn nhỏ QSB STEEL đã thực hiện trong và ngoài nước, đem đến khách hàng có giải pháp xây dựng mới tiết kiệm và chất lợngợng theo thời gian trong xây dựng kết cấu nhà máy hiện nay.

 

Xem trình chiếu hình ảnh theo Video:

Xem thêm giá các vật liệu xây dựng khác:

Cập nhật giá sơn các hãng HOT nhất hiện nay

Cập nhật giá xi măng các hãng liên tục năm 2021

 

Bob Johnson

Bob joined the Met.Office from school and spent over 30 years as a weather observer    and forecaster. He gained vast experience in Britain and abroad in all facets of the weather with civil airports at Edinburgh,     London Heathrow and Wick, with the RAF at Lossiemouth, Kinloss,  with the British Army of the Rhine for 8   years in Germany forecasting for tanks, helicopters, harriers, guns and nuclear war, and exercising with the  army as it prepared for a third world war.
Bob also spent many years at weather centres in Glasgow and Newcastle forecasting for the media and the public, broadcasting on radio and television, before going full time with Tyne Tees Television as a presenter.

He is married to Joan, a Geordie from Willington Quay, and they have three daughters and six grandchildren     and live in Lesbury in Northumberland. Bob met Joan at the Newcastle General Hospital where she was a Sister   in the intensive care unit.  He was rushed to the unit after a bad accident in 1967, and they married a year    later. His hobbies include golf, gardening, walking and watching Coronation Street. A compulsive football fan    and lifelong Heart of Midlothian sufferer. 
He is proud to say his grandfather is from a large Stanley, Co. Durham mining family and is also the cousin of   Alan Hansen, BBC football pundit.

Julia Barthram

Julia was born in Leeds and grew up in Skipton in the Yorkshire Dales.

Julia moved to the North East to study Media at Sunderland University in 1994 she spent three years there and then lived in Gateshead for a year whilst working to save money  for a Post Graduate Journalism course.

Having studied journalism for a year in Preston Julia got a job as news reader/reporter  at the newly launched Galaxy Radio in Newcastle and returned to the North East. From there she moved to Metro Radio and BBC Radio Newcastle. In 2001 she came to Tyne Tees as a news reporter. She is now back in the same building where she studied at Sunderland University working in Tyne Tees’ Sunderland office as the district reporter.

Julia lives in Sunderland and supports the city’s football team. She loves walking on the beach, going out with friends, holidays as often as possible and reading. She goes to the gym but doesn’t particularly enjoy it.

Durham Cathedral

Webcams Durham Cathedral

This webcam shows the world famous Durham Cathedral. The webcam is in a lab at the Department of Physics at the University of Durham.

The webcam image is supplied courtesy of the University’s physics department.

To visit Durham University website, please click here: http://www.dur.ac.uk

The Tyne Bridge

webcam

This webcam shows the view across the Tyne Bridge from the south bank in Gateshead.

In the foreground to the right is St Mary’s Church – now a visitor centre for Gateshead Quays. Directly over the river is All Saints church, just to the right of it the tower of Newcastle Civic Centre can be seen.

The image has been kindly provided by: 14theweb.co.uk